Những điều nên biết trước khi mua đàn piano

Những điều nên biết trước khi mua đàn piano

Để giảm thiểu mọi căng thẳng cho bé suốt quá trình học vừa qua nhiều gia đình đã đầu tư mua đàn piano cho bé. Tuy nhiên việc lựa chọn đàn piano không phải là dễ với những bậc phụ huynh ít hiểu biết về đàn, trên thị trường cũng có rất nhiều loại đàn thật giã lẫn lộn, vậy làm thế nào để có được chiếc đàn piano chất lượng phù hợp với tiêu chí và mục đích cho bé yêu học đàn piano, hãy thử những cách sau nhé.

Những điều nên biết trước khi mua đàn piano

1. Nhờ chuyên gia hoặc người hiểu biết về đàn :

Hiện không ít các bậc cha mẹ chọn giải pháp mua đàn cũ để tiết kiệm chi phí, bởi đàn cũ có giá bán chỉ bằng 1/5 so với đàn mới.

Theo chuyên gia về đàn piano cho hay một cây đàn cũ quá rẻ khi mua về chỉ vứt đi chứ không sử dụng được. Để đảm bảo còn sử dụng tốt, đàn pinao cũ cũng phải có giá bán từ 20 triệu đồng trở lên, đối với dạng đàn cơ và 7 – 15 triệu đồng/cây đối với đàn piano điện tử. Người mua đàn piano cần biết các kĩ năng chơi đàn hoặc nhờ người am hiểu về đàn kiểm tra chất lượng bằng cách đánh thử để xem bàn phím có độ nhạy hay không, chất lượng âm thanh có còn ấm hay sâu, lắng, không bị đanh…

Sau đó bạn nên mở đàn ra để kiểm tra thêm dây đàn phải đảm bảo còn mới, không bị rỉ sét; nỉ, dây đai, lò xo còn mới; phím đàn phải còn mới gỗ và trắng bề mặt vì có thể gặp tình trạng đàn sử dụng quá lâu, gỗ phím đã bị mục; vỏ đàn phải còn nguyên nước sơn, tránh mua đàn được sơn lại vì điều đó có nghĩa là đàn đã quá cũ và việc sơn lại chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng âm thanh.

Những điều nên biết trước khi mua đàn piano

2. Nhờ nhân viên tư vấn tại cửa hàng uy tín :

Nếu không thể chọn lựa cách trên thì bạn nên đến những cửa hàng bán đàn piano điện uy tín để nhờ nhân viên tư vấn loại đàn phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng đối với cây, đàn piano điện tử sẽ là phù hợp hơn với người bắt đầu chơi và học piano, giá thành rẻ và dễ dàng vận chuyển.

Ngày nay có khá nhiều cửa hàng mua bán đàn piano này như tại số 151 Hào Nam, SHOWROOM nhạc cụ Adam…ở những nơi như thế này thì sẽ bảo đảm được chất lượng, độ uy tín và chế độ bảo hành tốt nhất, hoăc gọi tới Trung tâm Nghệ thuật Adam để được tư vấn tốt hơn cho bé, chúc các bậc cha mẹ có được chiếc đàn thật tốt cho các bé

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

Trung tâm Nghệ thuật Adam

Trụ sở: 151 Hào Nam

Điện thoại: 0912.669.669 or 043.911.3333

Website: dayhocnhac.vn and piano24h.vn