Luu y khi may dong phuc y te

Dong phuc y te và những điều cần lưu ý

Các cơ quan, doanh nghiệp hay đơn vị trường học có thể tự quyết định việc sử dụng đồng phục hay không, nhưng với cơ sở y tế thì đồng phục là bắt buộc. Dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý khi may và sử dụng dong phuc y te cho nhân viên bệnh viện.

Đồng phục y tế cần tuân thủ quy định

Với những ngành nghề, lĩnh vực khác, bạn có thể thoải mái phát huy đầu óc sáng tạo của mình, nhưng với ngành y, dong phuc y te bắt buộc phải thực hiện theo quy định.

Dong phuc y te không chỉ có áo blouse trắng như nhiều người vẫn tưởng, mà còn có màu xanh của bác sĩ phẫu thuật, hồng nhạt của nhân viên hộ sinh, xanh dương của điều dưỡng viên, bệnh nhân hay màu vàng của người nhà bệnh nhân.

Đồng phục y tế

Việc mặc trang phục theo đúng quy định giúp tạo tính thống nhất và nêu cao tinh thần trách nhiệm, kỷ luật cho cơ sở y tế, đồng thời cũng giúp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có thể dễ dàng liên hệ với người có trách nhiệm khi cần giúp đỡ.

Dong phuc y te cần tạo sự thoải mái

Nghề y được xem là một trong những ngành nghề vất vả, căng thẳng và phải hoạt động nhiều nhất. Chính vì thế, đồng phục y tế cần phải đảm bảo sự thoái mái tối đa cho người mặc. Ngoài kiểu dáng đơn giản, dễ mặc, dễ cởi, cần chú ý sử dụng chất liệu thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt và không bó sát, giúp nhân viên y tế có thể vận động thuận tiện.

Dong phuc y te cần lịch sự

Nhân viên y tế cần thể hiện sự tôn trọng bệnh nhân, tạo cho bệnh nhân cảm giác đáng tin cậy. Do đó, trang phục cần lịch sự. Tùy theo mùa mà sử dụng áo ngắn tay hoặc dài tay, áo blouse khoác ngoài có thể cài khuy hoặc không cài theo sở thích cá nhân, nhưng trang phục mặc bên trong cần kín đáo, thẩm mỹ, phù hợp với môi trường làm việc.

Đồng phục y tế cần sự lịch sự

Ngoài ra, nhân viên y tế cần được trang bị khẩu trang có tính diệt khuẩn và găng tay để đảm bảo an toàn, nhất là những người làm việc ở khoa truyền nhiễm.

Lựa chọn công ty may đồng phục uy tín

Muốn đảm bảo kiểu dáng, chất lượng, tiến độ bàn giao và tiết kiệm chi phí, các cơ sở y tế cần tìm đến những địa chỉ chuyên may đồng phục uy tín. Lựa chọn đúng đơn vị đáng tin cậy, bạn chỉ cần đưa yêu cầu và số lượng đồng phục, nhân viên công ty sẽ tư vấn thiết kế cho bạn những bộ dong phuc y te đạt quy chuẩn với đường may tỉ mỉ, chất liệu cao cấp và giá cả hợp lý.

bác sỹ, y sỹ, dược sỹ, y tá đáp ứng các tiêu chuẩn ,quy định sẽ góp phần xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp của bệnh viện, phòng khám, tạo nên ấn tượng tốt đẹp, sự tin tưởng của bệnh nhân. Với những bộ đồng phục y tế theo quy định thì người bệnh sẽ dễ dàng nhận ra được bác sỹ, y tá, dược sỹ, các nhân viên y tế khác. Bộ dong phuc y te được sử dụng cho tất cả những người làm việc bên ngành y tế và được quy định bất kể là trong các bệnh viện lớn nhỏ hay tại các phòng khám tư nhân.