Học đàn piano bao nhiêu tiền là phù hợp?

Học đàn piano bao nhiêu tiền là phù hợp nhất cho người mới bắt đầu

Học đàn piano bao nhiêu tiền luôn là điều được nhiều học viên theo học bộ môn nhạc cụ piano quan tâm nhất. Đôi khi ta thấy ở mỗi trung tâm lại có một bảng giá khác nhau. Có sự chênh lệch khiến người học không biết lựa chọn địa chỉ nào mới là uy tín. Chẳng hạn như một trung tâm giá rẻ thì lại sợ không chất lượng, hay giá thành cao thì lại tính là đắt. Vậy trước khi quyết định tham gia một khóa học piano nào đó thì hãy cùng xác định xem đâu là mức giá cả hợp lý nhất để có thể học đàn piano được nhé.

Các tiêu chí để đánh giá khóa học đàn piano bao nhiêu tiền?

Trên thực tế mỗi trung tâm đều có những tiêu chí để xác định về một khóa học đàn piano bao nhiêu tiền. Trong đó chúng tôi có khái quát lại thành một số tiêu chí cơ bản như sau:

1. Chất lượng của khóa học

Là người học piano ai cũng mong có thể chơi được piano sau khi kết thúc. Tuy vậy, như bạn biết thì không phải kết thúc khóa học piano trình độ của người học cũng như nhau. Điều này còn phụ thuộc vào lộ trình đăng kí khóa học của bạn là cơ bản hay nâng cao. Thường thì khóa học cơ bản sẽ có thời gian ngắn hạn hơn một khóa học chuyên sâu. Do vậy kiến thức được cập nhập cũng sẽ ít hơn. Điều đó dẫn đến chi phí của khóa học đàn piano cũng sẽ rẻ hơn rồi

Học đàn piano bao nhiêu tiền là phù hợp nhất cho người mới bắt đầu
Chất lượng khóa học piano mang tới cho trẻ

2. Chất lượng của trung tâm

Chất lượng của trung tâm được đánh giá trên rất nhiều tiêu chí trong đó có:

  • Cơ sở vật chất: Đó là mặt bằng thuê địa điểm. Các thiết bị phòng học có chất lượng hay không có đảm bảo nhu cầu học piano của học viên hay không. Thực tế cho thấy các trung tâm chất lượng luôn được đánh giá cao.
  • Đội ngũ giáo viên: Giáo viên phải là người có kỹ năng chuyên môn. Đặc biệt được đào tạo về kỹ năng sư phạm mới có thể hướng dẫn người học piano thành thạo.

3. Học theo nhóm hay học riêng

Học piano có nhiều hình thức: lớp học cá nhân, lớp học nhóm… Mỗi một lớp sẽ có mức giá khác nhau, phù hợp với yêu cầu của học viên. Chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký lớp học 1 giáo viên – 1 học sinh, đây chính là cách học piano nhanh nhất. Tuy nhiên, chi phí của lớp học piano riêng này thường có chi phí cao hơn nhiều so với các lớp học tập thể.

Phân loại các lớp học piano theo số lượng học viên

Số lượng học viên trong một lớp là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành của cả khóa học piano. Trên thực tế một lớp học càng đông học viên thì giá của khóa học sẽ giảm xuống so với lớp học 1 thầy 1 trò.

Theo nhiều khảo sát tại các trung tâm dạy nhạc cụ nói chung thông thường sẽ dao động khoảng từ 1,5 triệu cho đến 10 triệu đồng cho một lớp dạy học piano. Tuy nhiên, dựa vào số lượng học viên tham gia trong lớp học mà giá cả có sự điều chỉnh khác nhau, cụ thể là:

Với lớp dạy học piano một thầy và một trò: 

Đây là lớp dạy học piano có số lượng học viên ít nhất. Nhưng chủ yếu vẫn được giảng dạy bởi giảng viên thạc sĩ, tiến sĩ có kinh nghiệm. Với lớp học này thường sẽ có khoảng 12 buổi. Giá cho một khóa học dao động từ 2.600.000 đến 3.600.000 đồng.

Học đàn piano bao nhiêu tiền là phù hợp nhất cho người mới bắt đầu
Lớp học 1 thầy 1 trò

Lớp học piano nhóm cố định: 

Lớp học này thường sẽ có số lượng học viên từ 2 đến 4 người. Và lịch biểu thời gian học sẽ được lên cố định theo tuần, có thể chọn ngày chẵn hoặc lẻ. Cả khóa học có 16 buổi với giá khoảng từ 1.800.000 đến 2.400.000 đồng. Với mức giá này bạn hoàn toàn không lo lắng phí học quá cao mà có thể chia đều. Hơn nữa bạn có thể rủ thêm một vài bạn để học cùng sẽ giảm bớt tiền học rất nhiều.

Lớp học nhóm piano 8 người: đây làm lớp học có số lượng học viên đông nhất với mức học phí được cho là rẻ nhất. Chỉ khoảng 2.200.000 cho khóa học 20 buổi.

Lớp học đàn piano linh hoạt: 

Lớp học piano này cũng có số học không nhiều và thời gian học mỗi buổi sẽ dao động từ 70 đến 90 phút. Phí cho cả khóa học thường là 2 triệu đồng. Và tại các trung tâm dạy nhạc thường ghép học viên có thời gian rảnh như nhau để tiện hơn trong quá trình học.

Học đàn piano bao nhiêu tiền là phù hợp nhất cho người mới bắt đầu
Học đàn piano bao nhiêu tiền

Trên đây chỉ là một số gợi ý trả lời cho câu hỏi học piano bao nhiêu tiền? Từ đó ta có thể kết luận, giá học piano được phân chia theo số lượng người học. Lớp càng đông thì học phí học piano càng rẻ. Riêng với những lớp dạy chuyên nghiệp và cấp tốc thường sẽ có giá cao hơn một chút nhưng không đáng kể. Bên cạnh đó, bạn đừng quá quan tâm việc học đàn piano bao nhiêu tiền nếu xác định học bất kỳ cái gì bạn phải đầu tư. Và có đầu tư mới có hiệu quả tốt được. Hi vọng qua đây sẽ giúp cho các bạn có thể chọn cho mình lớp học phù hợp.