Độ tuổi nào có thể cho trẻ học chơi piano

Nên cho trẻ học đàn piano từ mấy tuổi

Piano là bộ môn nhạc cụ phổ biến được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con cái của mình theo học. Nó không chỉ mang tới những kỹ năng nghệ thuật mà học chơi piano còn có rất nhiều lợi ích khác đến với trẻ. Tuy nhiên có bao giờ bạn băn khoăn đâu là độ tuổi thích hợp cho trẻ tiếp xúc với piano?

Xách định độ tuổi thích hợp học piano

Bạn biết đấy, trên thực tế không phải đứa trẻ nào cũng có những năng khiếu về nghệ thuật. Ở một mức độ nào đó khả năng tiếp thu của trẻ sẽ không thể vội vàng và càng sớm càng tốt cả. Không phải đứa trẻ nào sinh ra 2 tuổi đã có thể học được Piano. 3 tuổi biết sáng tác và 4 tuổi thì đã thành thạo chơi mọi bản nhạc như thiên tài Mozart. Do vậy phụ huynh đừng quá kì vọng vào con trẻ. Mà hãy tạo tiền đề thật tốt để trẻ có thể tiếp thu được năng khiếu nghệ thuật này.

Độ tuổi nào có thể cho trẻ học chơi piano
Tùy khả năng cảm thụ nghệ thuật mà cho trẻ học piano

Hiện nay trên thế giới cũng vẫn chưa có quy chuẩn nào nói về độ tuổi nào trẻ học được piano. Tuy nhiên theo như lời khuyên của các chuyên gia thì 3 tuổi trẻ đã bắt đầu có những nhận thức nhất định nên có thể học được piano. Nhưng bạn phải nhớ rằng 3 tuổi học piano thì chắc chắn trẻ nhà bạn phải có một chút khả năng năng khiếu nghệ thuật. Chẳng hạn như biết nhún nhảy, hát theo nhạc,…

Bởi thực tế chứng minh, học chơi piano không chỉ đơn thuần chỉ là học đánh. Mà nó còn bao gồm cả việc học lý thuyết, đọc nốt nhạc. Khi trẻ vẫn chưa có nhận thức về chữ viết và các kí hiệu thì nó hoàn toàn khó cho các giáo viên dạy nhạc. Đặc biệt là những trẻ hiếu động vẫn thích làm những thứ mình thích.

Theo như lời khuyên của chúng tôi thì từ 6 tuổi trở lên là độ tuổi được cho thích hợp nhất mà các bậc phụ huynh nên cho trẻ theo học lớp piano cơ bản. Bởi song hành cùng các kiến thức bộ môn trên lớp học, việc tiếp thu piano cũng sẽ nhanh hơn.

Lợi ích khi cho trẻ học piano

Từ khi còn nhỏ được tiếp xúc với bộ môn năng khiếu. Do vậy lợi ích đầu tiên mang tới cho trẻ chính là khả năng cảm thụ nghệ thuật vô cùng tốt. Không chỉ riêng với những giai điệu piano mà còn nhiều môn nhạc cụ khác. Đặc biệt nhờ tư duy nghệ thuật cao mà trẻ có thể phát triển trí tưởng tượng. Hay cảm thụ nghệ thuật từ những chuyên ngành khác như kiến trúc, hội họa,…

Độ tuổi nào có thể cho trẻ học chơi piano
Học piano mang tới rất nhiều lợi ích

Việc học chơi piano còn giúp trẻ có tư duy tốt hơn. Thực tế chứng minh những trẻ học piano sẽ tiếp thu các bộ môn tự nhiên logic tốt hơn những đứa trẻ không được học piano.

Việc học piano còn giúp trẻ rèn luyện chính bản thân mình, các bài học về lý thuyết, những bài học thực hành. Nếu trẻ không có gắng chủ động học tập thì chắc chắn sẽ không đạt được kết quả tốt nhất. Do vậy nó tạo nên một thói quen ở trẻ luyện piano mỗi ngày, đúng giờ. Từ đó sẽ giúp trẻ có thêm những kỹ năng nhiều hơn trong cuộc sống khi trưởng thành

Học piano còn giúp trẻ thêm sự tự tin. Một khóa học đào tạo ở trung tâm dạy piano, chắc chắn trẻ sẽ phải thực hành một mình rất nhiều. Việc thường xuyên phải đứng trước đám đông khiến trẻ dần thoải mái và cảm thấy tự tin hơn.

THAM KHẢO: Tìm kiếm mua đàn piano cho bé

Cho trẻ học piano ở đâu uy tín?

Dạy piano cho trẻ không đơn thuần chỉ là dạy kiến thức mà còn dạy cả kỹ năng. Do đó giáo viên cần có trình độ sư phạm tốt. Để có thể giúp trẻ tiếp thu một cách tốt nhất những kiến thức cần học.

Trung tâm dạy phải có đầy đủ trang thiết bị học tập phục vụ hoạt động của trẻ. Chẳng hạn như phòng học rộng rãi thoáng mát…

Học đàn piano nên bắt đầu từ đâu? Kiến thức nhập môn cơ bản
Luyện tập với đàn piano mỗi ngày

Piano24h.vn chia sẻ đến bạn trung tâm nghệ thuật Adam. Đây là địa chỉ dạy piano cho trẻ uy tín trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trung tâm Adam sẽ có các chương trình đào tạo chất lượng dành riêng cho trẻ. Các phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm đam mê của trẻ vào trung tâm.

Trên đây là những thông tin cơ bản về những thông tin cần thiết khi cho trẻ học piano. Nếu trẻ của bạn đã đáp ứng được những điều kiện trên. Vậy thì bạn còn chần chờ gì mà không đăng kí một khóa học piano cho trẻ ngay hôm nay tại đây

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

SHOWROOM NHẠC CỤ ADAM

Địa chỉ: 56 Trần Quang Diệu – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0912.669.669 – 0243.699.3333