Căn chỉnh máy đàn Piano

Web

CHỈNH MÁY ĐÀN LÀ GÌ VÀ NÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HOẠT ĐỘNG CỦA PIANO NHƯ THẾ NÀO?

Chỉnh máy đàn là việc điều chỉnh máy móc bị sai lệch mà nguyên nhân do các chi tiết máy bị hao mòn, do sự kết rắn và chai lại của các bộ phận làm từ dạ, nỉ và do sự thay đổi kích thước của các bộ phận gỗ và len (tác động thời tiết).

Chỉnh máy đàn bao gồm việc điều chỉnh 3 hệ thống chính là Bộ máy (Action), Bộ bàn đạp/Pedals (Trapwork) và Bộ chặn âm (Damper). Bộ máy gồm các chi tiết có chức năng truyền chuyển động từ ngón tay người chơi thông qua phím đàn để đầu búa gõ được vào dây đàn. Nó bao gồm 9000 chi tiết cần được điều chỉnh để đáp ứng tốt mỗi một mệnh lệnh từ ngón tay người chơi. Bộ bàn đạp là tập hợp các đòn bẩy, chốt và lò xo kết nối bàn đạp (pedals) với hệ thống máy giúp ngân vang hoặc điều chỉnh cường độ âm thanh. Bộ chặn âm là các bộ phận chặn dây để ngắt âm thanh mỗi khi ngón tay người chơi nhả khỏi phím đàn, nó có thể được kiểm soát bởi phím và hệ thống bàn đạp.

Nếu bạn gặp bất cứ hỏng hóc gì về đàn piano, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được sửa chữa 1 cách nhanh chóng và tốt nhất!

Len day dan piano

Len day dan piano (2)

Len day dan piano (3)

Len day dan piano (4)