3 bước tự học piano cho người eo hẹp thời gian

3 bước tự học piano cho người eo hẹp thời gian

Với nhiều người có đam mê piano nhưng không có thời gian theo học các khóa học trực tiếp ở trung tâm thì hoàn toàn có thể tự học piano ở nhà hay bất kì khi nào rảnh dỗi, tuy nhiên nếu bạn đã quyết định với việc tự học piano thì hãy xác định một cách nghiêm túc cũng như đảm bảo được kết quả cuối cùng.

So với việc học tại trung tâm tự học đàn piano không có ai thúc giục cũng không có được chỉ dạy tận tay từng nhịp phách một do vậy người học phải thực sự chủ động về việc học. Khái quát về việc tự học piano dành cho người mới bắt đầu, chúng tôi đưa ra các bước học như sau

Bước 1: Mua một cây đàn để tự học piano

Phải có dụng cụ học tập thì môn học của bạn mới thật sự hiệu quả. Dù là tự học hay học tại các trung tâm thì việc sở hữu một cây đàn piano là điều rất cần thiết. Bởi vì trong quá trình học bạn phải thực hành rất nhiều. Sẽ ra sao nếu bạn không có đàn để tập luyện, khi đã nắm chắc các kiến thức lý thuyết?

Thị trường đàn Piano hiện nay khá đa dạng. Do đó bạn cần lựa chọn cho mình 1 cây đàn phù hợp nhất. Tùy vào sở thích điều kiện cũng như mục đích khóa học điển hình có thể lựa chọn là đàn Piano cơ hoặc đàn Piano điện.

Yamaha U3H – Đẳng cấp vượt thời gian
Yamaha U3H – Đẳng cấp vượt thời gian

Bước 2: Nắm vững kiến ​​thức nhập môn khi tự học đàn piano

Bất kì một môn nhạc cụ nào cũng có những kiến thức nhập môn cơ bản mà người học cần nắm được, trong piano đó bao gồm:

Nốt nhạc: Bảy nốt nhạc tương ứng là La, si, đô, rê, mi, fa, son. Cùng với 7 kí tự đó là: A B C D E F G.

3 bước tự học piano cho người eo hẹp thời gian
Nhớ các kiến thức nhập môn cơ bản

Nhớ phím đàn: Hầu hết các loại đàn Piano đều có 88 phím. Chỉ có một vài mẫu đàn có ít phím hơn. Tuy nhiên thì 88 phím là mẫu đàn tốt nhất dành cho bất cứ ai có ý định theo học đàn Piano. Trên bàn phím của đàn Piano có 2 loại phím là phím trắng và phím đen. Các phím trắng được gọi là phím tự nhiên vì nó làm cho âm thanh tự nhiên. Còn phím đen được gọi là accidentals. Trên một octave bạn có 7 Naturals và 5 accidentals.

Hợp âm: Là âm điệu được tạo thành bởi 3 hoặc nhiều nốt. Thường thì hợp âm sẽ có từ 3 nốt trở lên.

Bước 3: Học để chơi đàn Piano

Khi bạn xác định tự học đàn Piano tại nhà mà không tham gia học tại lớp dạy đàn tại các trung tâm dạy nhạc thì trước hết hãy chịu khó tìm kiếm những thông tin đầy đủ về giáo trình. Có rất nhiều video học piano online trên mạng bạn sẽ dễ dàng tìm thấy. Cùng với đó là việc phải tự mình kiên trì rèn luyện. Bởi bản chất của một môn học không đơn giản và dễ dàng mà trong quá trình học sẽ có rất nhiều khó khăn. Nếu không thực sự có đam mê thì bạn chắc chắn sẽ nhanh chóng bỏ cuộc.

3 bước tự học piano cho người eo hẹp thời gian
Luyện tập không ngừng nghỉ là pp tự học piano tốt nhất.

Phương pháp học tập cũng là điều mà người tự học cần quan tâm. Bởi trên thực tế một phương pháp học tập tốt dễ sẽ giúp bạn dễ tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

Hãy lắng nghe những lời khuyên, một người quen, hay ai đó xung quanh bạn đã từng học piano. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy việc học piano sẽ trở nên có động lực hơn đó

Và quan trọng hơn cả đó chính là việc luyện tập của bạn. Hãy chủ động luyện tập mỗi ngày mọi lúc. Chắc chắn kỹ năng chơi piano của bạn cũng chẳng kém hơn những người có thời gian theo học ở các trung tâm dạy piano cả.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản của chúng tôi dành cho bạn, người có đam mê học piano để có thể xướng lên những âm thanh sâu lắng đi vào lòng người. Chúc bạn sớm đạt được thành công với dự định của mình nhé!